มีปัญหาแล้วไปซ่อมที่ไหนได้บ้าง ?

สำหรับร้านซ่อมนาฬิกา

อันนี้มีหลังไมค์มาถามมิ้นท์เยอะมาก ว่าควรไปซ่อมที่ไหนดี ? ร้านทั่วไปได้มั้ย?

อันนี้มิ้นท์ขอพูดตามตรงเลย จากที่อยู่ในวงการนี้มา 20 ปี ลองมาเกือบหมดแล้วทุกร้านในห้าง และ ร้านที่มีหลายสาขาด้วย

สำหรับร้านทั่วไปส่วนใหญ่ทำได้หมดแหละครับ แต่จบไม่จบอีกเรื่อง และราคาก็เช่นกันบางทีก็คิดค่าซ่อมซะแพงหูฉี่ (บางร้านแม่งแพงว่าเข้าศูนย์อีก) บางคนก็ปากหมาครับ ชอบพูดให้เราจิตตก ทำให้เราไม่สบายใจ  ถ้าคนทั่วไปไปซ่อมกับช่างแบบนี้ มีนอยด์แน่นอนครับ

มิ้นท์ต้องขอบอกตามตรงเลยว่า ช่างที่เก่งและซื่อสัตย์มีครับ แต่ไม่ใช่ทุกคน **ย้ำอีกทีนะครับ ว่าช่างไม่ได้เก่งและซื่อสัตย์ทุกคน** หลายคนเคยมีร้านที่ซ่อมประจำ พอช่างเปลี่ยนคน  งานซ่อมก็ทำได้ไม่เหมือนเดิม แถมโดนฟันราคาหนักกว่าเดิมอีก สำหรับช่างซ่อมถ้าเจอดีก็ถือว่าโชคดี มิ้นท์แนะนำให้ขอเบอร์ช่างไว้เลยครับ จะได้ไม่พลาดถ้าช่างย้ายร้านครับ

นาฬิกาก็เหมือนรถครับ เราเอาเข้าศูนย์ได้ความสบายใจแต่ราคาก็หนัก (บางทีซ่อมศูนย์ ดวงซวยเจอช่างไม่เก่ง แม่งซ่อมไม่จบ หาสาเหตุไม่เจอก็ได้ยินมาเยอะ) เอาเข้าอู่นอก ได้ราคาถูก แต่ก็เสี่ยงต่อการโดนหลอกอี
พุทโธถัง !!

นาฬิกาก็เช่นกัน เข้าศูนย์ถ้าล้างเครื่องทีนึง ต้องมีอย่างต่ำ 14 วัน และราคาที่ทราบมาล่าสุด สำหรับแทค ล้างเครื่องถ่านเริ่มต้นที่ 4,500 และออโต้ เริ่มต้นที่ 7,000 – 20,000 บาทเลย และส่วนใหญ่ไม่ได้จำเป็นต้องล้างด้วยซ้ำครับ แต่ก็อย่างว่า มันก็เป็นธุรกิจครับ

สุดท้ายมาจบที่ร้านนี้ครับ ขอออกตัวก่อนว่า ไม่ได้ค่าโฆษณาซักบาทคับ สาบานเลย !!
ดีจริง ก็อยากบอกต่อ ลองโทรไปสอบถามเช็คราคาก่อนได้  บอกว่ามาจาก Page Clovermint มีส่วนลดพิเศษให้แน่นอนครับ ^_^

Time Center ??

“ช่างสังวาล” เป็นช่างอีกคนที่มิ้นท์ อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปลองใช้บริการดูครับ นาฬิกา ถ้าคิดว่า จะซ่อมที่ไหนก็ได้ เอาสะดวกเป็นหลัก… บอกเลยว่า…คิดผิด มหันต์ !!!

ระวัง ! เรื่องปวดหัวจะตามมา ซ่อมนาฬิกา ก็ไม่ได้ต่างจากซ่อมรถครับ ถ้าเราซ่อมศูนย์ ได้ความสบายใจ แต่ราคาแพง (บางทีเข้าศูนย์ เจอช่างอ่อนประสบการณ์ ไม่จบก็มีแยะไปด้วยซ้ำ) ซ่อมอู่นอก ได้ราคาถูก แต่ก็เสี่ยงต่อการโดนหลอกฟัน (เงิน) อีก ?

มิ้นท์อยู่ในวงการนี้มามากกว่า 10 ปี ลองมาเกือบหมดแล้วฮะ ไม่อยากให้เสียรู้ช่าง (ที่ไม่ซื่อสัตย์) 

ถ้าเปรียบกับหนังจีน ช่างสังวาล ก็ถือได้ว่า เป็นจอมยุทธ ที่ไร้เทียมทาน อีกท่านนึงก็ว่าได้ ?? ช่างสังวาล คนนี้เคยอยู่เบื้องหลัง รับงานซ่อมจาก ร้านมือสองขาย Rolex Patek ชั้นนำหลายร้านนะครับ ถ้าพูดชื่อร้านไปทุกคนรู้จักแน่นอน เอาเป็นว่า ช่างคนนี้เก่งจริงครับ ไม่ใช่แค่ราคาคุยแน่นอน ??????

อยากให้ลองไปใช้บริการดูครับ งานดี เร็ว รับผิดชอบงานดีมาก ??‍♂️

สำหรับ ลูกค้า ทุกท่านที่ซื้อมิ้นท์ไป มิ้นท์มีประกันเครื่องให้ 1 ปี ถ้าเครื่องมีปัญหาและสะดวกโซนนี้ ก็ไปใช้บริการได้ฟรีนะครับ ? พิกัดร้าน ? ร้าน Time Center ติดต่อช่างสังวาล ได้ที่เบอร์ 096-181-2694 The Paseo กาญจนา ใกล้สมาคมปักษ์ใต้ ร้านซ่อมนาฬิกา อยู่โซน Food Park ด้านหลัง ตี๋น้อยสุกี้ ร้านเปิดทุกวัน โทรนัดช่างก่อนก็ดีครับ